Jump to content
HWBOT Community Forums

Blogs

Our community blogs

 1. Hiện nay, có rất nhiều thí sinh đang muốn theo học Cao đẳng Dược tại Quận 9, bởi chi phí sinh hoạt thấp, nhưng lại không biết chọn trường nào uy tín.

  Xem thêm: Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

  Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn chính quy

  Học ngành Dược phải chọn đúng Trường đào tạo chất lượng

  Bởi ngành Dược là một ngành có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người, do đó, nếu muốn trở thành một người Dược sĩ giỏi, giúp đỡ người bệnh… thì việc đầu tiên của thí sinh cũng như phụ huỳnh là phải chọn cho mình được một ngôi trường đào tạo ngành Dược uy tín và chất lượng.

  Với ưu thế là một Trường đào tạo ra được nhiều Dược sĩ chuyên nghiệp có chuyên môn cao. Cao đẳng Y Dược tại Quận 9 luôn chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng – vật chất, trang thiết bị hiện đại. Phòng học được trang bị đầy đủ vật chất, phòng lý thuyết và thực hành được chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, vật dụng cần thiết cho quá trình học. Hệ thống chương trình giáo dục luôn được cập nhật, thay đổi phù hợp với yêu cầu của Bộ Y tế và công việc. Do đó khi học tại Trường, sinh viên không chỉ được đào tạo bài bản về các kiến thức chuyên môn mà còn được tạo điều kiện học hỏi kinh nghiệm, trao dồi thêm kiến thức trong những buổi học ngoại khóa… Những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao.

  Cơ hội học Cao đẳng Dược Sài Gòn để thay đổi bản thân

  Năm 2019, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy học tại Quận 9 khu vực Thành phố Hồ Chí Minh với điều kiện xét tuyển vô cùng đơn giản. Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc Gia có thể nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển ngay sau khi có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hay có bằng tốt nghiệp THPT Quốc Gia ngay từ hôm nay. Nhà trường sẽ liên tục tuyển sinh và khai giảng nhiều lớp mới, nhiều đợt trong năm và dừng tuyển sinh cho đến khi hết chỉ tiêu được giao.

  Hồ sơ cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

  Hồ sơ đăng kí học Cao đẳng Dược tại Quận 9 như thế nào?

  Thí sinh nếu có mong muốn học Cao đẳng Dược chính quy tại  Quận 9 thì cần phải chuẩn bị hồ sơ với những giấy tờ cần thiết sau đây:

  • 01 Phiếu ĐKXT Cao đẳng Dược (theo mẫu của Nhà trường).
  •  02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (có công chứng).
  • 02 Bản sao photo công chứng Học bạ THPT cấp 3
  • 01 Bản sao giấy khai sinh (không nhận bản photo).
  • 04 Ảnh 3×4 ( chụp trong thời gian gần nhất và điền đầy đủ thông tin phía sau ảnh).
  • 02 Phong bì (dán sẵn tem và điền đầy đủ thông tin người học để Nhà trường liên lạc khi cần).
  • Những giấy tờ ưu tiên (nếu có).

  Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019 thí sinh vui lòng gọi đến SĐT: 08.8613.8613 – 07.8613.8613 để được giải đáp mọi thắc mắc.

  • 1
   entry
  • 1
   comment
  • 153
   views

  Recent Entries

  1. Thông tin về Dược sĩ – Nghề Dược

  Dược sĩ được gọi là thầy thuốc, là những người hành nghề dược, có chuyên môn về thuốc. Dược sĩ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua theo dõi sử dụng thuốc hoặc giải thích các đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ khi Dược sĩ tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị cho bệnh nhân.

  Dược sĩ còn làm công việc giới thiệu các thuốc mới gọi là Trình Dược Viên. Dược sĩ còn làm tư vấn sử dụng thuốc cho cộng đồng dân cư nơi nhà thuốc hoạt động. Dược sĩ còn làm việc trong ngành công nghiệp Dược, chuyên sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế) hay công ty kinh doanh dược phẩm (phân phối và cung ứng thuốc) hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới…

  Kết quả hình ảnh cho viá»c làm của dược sÄ©

  2. Công việc của người tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

  Cũng giống như sinh viên đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM chính quy thì văn bằng 2 Cao đẳng Dược cũng có thể làm những công việc như sau:

  - Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt

  - Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,...

  - Làm việc tại các trường Y Dược: công tác tại Khoa Dược của các trường Cao đẳng Dược Sài Gòn với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,...

  - Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,...

  - Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu,...

  3. Trung cấp Dược sĩ có được mở quầy hoặc đại lý bán lẻ thuốc tân dược không?

  Kết quả hình ảnh cho viá»c làm của dược sÄ©

  Cục Quản lý Dược hướng dẫn việc cấp chứng chỉ hành nghề dược cho Dược sĩ có trình độ trung cấp trở lên như sau:

  Chính phủ ban hành Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược tại khoản 4, Điều 15, điểm b, c, d quy định:

  Người tốt nghiệp Trung cấp Dược có thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề là chủ quầy thuốc, chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp hay người quản lý tủ thuốc Trạm y tế.

  Vì thế các bạn hoàn toàn yên tâm khi hoàn thành khóa học Dược sĩ – Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur có thể làm chủ quầy thuốc để kinh doanh dược phẩm ở quy mô nhỏ, bán lẻ thuốc tân dược hoặc học liên thông chuyển tiếp lên Đại học Dược để lấy bằng Dược sĩ Đại học theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

  Riêng đối với những bạn đã có bằng CĐ/ĐH có thể đăng ký học văn bằng 2 ngành Dược nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình trong những năm trước.

  4. Nên học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM ở đâu uy tín, chất lượng

  Nên theo học văn bằng 2 Dược ở đâu uy tín? Nếu bạn đang tìm kiếm một trường Y dược uy tín, chất lượng để học văn bằng 2 dược thì trường cao đẳng Y dược Sài Gòn chính là lựa chọn dành cho bạn. Đây được xem là một trong những trường đào tạo nguồn nhân lực Y dược hàng đầu được Bộ y tế đánh giá cao.

  Khi học tập văn bằng 2 Dược tại trường cao đẳng Y dược Sài Gòn bạn sẽ trải nghiệm được những sự khác biệt sau:

  • Thứ nhất để tạo điều kiện thuận lợi cho những bạn đã đi làm có thể theo học, trường đào tạo văn bằng 2 vào khung giờ ngoài hành chính nên các bạn hoàn toàn có thể đi học mà không bị ảnh hưởng đến công việc của mình.
  • Thứ hai là chương trình đào tạo khoa học để cho sinh viên có sự cọ xát thực tế nhiều ngay từ những ngày nhập học đầu tiên, nhà trường đã dành ra 70% học phần để đào tạo những môn thực hành.
  • Thứ ba, khi học tập tại nhà trường, các bạn sẽ được học tại các phòng học, phòng thực hành có đầy đủ thiết bị hiện đại kết hợp thực tập thực tế tại các bệnh viện lớn.
  • Thứ tư là được học tập với các thầy cô giỏi, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học Y và giàu tâm huyết, yêu nghề, luôn đề cao phẩm chất, đạo đức của một thầy giáo kiêm luôn thầy thuốc.
  • Thứ tư là ức học phí ưu đãi, phù hợp với mức thu nhập bình quân của người dân Việt Nam, 800.000 đồng/ tháng, đóng theo kỳ (5 tháng/ kỳ).

  Để khuyến khích và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học tại nhà trường, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn còn áp dụng nhiều chính sách miễn giảm học phí cũng như chính sách an sinh tốt nhất cho sinh viên theo học tại nhà trường cũng như hỗ trợ vay vốn ngân hàng và giới thiệu việc làm sau khi ra trường.

  Ngoài đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng, nhà trường còn đào tạo học liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM cho các bạn trung cấp có mong muốn học liên thông lên. Mọi thắc mắc các bạn thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về:

  Thông tin vá» trÆ°á»ng Cao Äẳng y dược Sài Gòn

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN

  Cơ sở 1:  Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Cơ sở 2: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

   

 2. Học phí và kinh phí đào tạo của một ngành là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn từ các thí sinh muốn đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018. Vậy học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là bao nhiêu?

  Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng có cao không?

  Khi lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM thì điều để phụ huynh cũng như thí sinh quan tâm đầu tiên chính là vấn đề học phí và kinh phí đào tạo . Bởi có nhiều người cho rằng học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM rất cao. Bởi xét về mặt bằng chung thì chi phí học tập cho khối ngành Y dược luôn cao hơn những khối ngành Sư phạm, kế toán. Nếu học tại những trường công lập, ngoài công trong nước thì mức học phí Cao đẳng Y Dược TPHCM thường dao động từ 800.000 - 1.200.000 VNĐ/ tháng tùy từng trường.

  Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM và chính sách miễn giảm năm 2018 1

  Học phí Cao đẳng Điều dưỡng có cao không?

  Hiện nay, mức học phí Trường Đại học Y Dược TPHCM áp dụng cho năm 2017 - 2018 là 11.700.000 đồng/ năm. Thường những trường công lập sau một năm sẽ tăng 20% học phí theo Nghị định 86 của Chính phủ. Theo dự kiến thì mức học phí 2018-2019 của trường này sẽ tăng lên khoảng 1 triệu đồng.

  Bên cạnh đó, một số trường cao đẳng Y dược có mức học phí áp dụng cho hệ Cao đẳng Điều Dưỡng trong khoảng 800.000 đồng/ tháng các bậc phụ huynh và thí sinh có thể tham khảo như: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,...

  Học phí Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

  Với mong muốn tạo điều kiện tối đa cho thí sinh và phụ huynh các em có mong muốn học Cao đẳng Điều dưỡng thành phố Hồ Chí Minh thực hiện được ước muốn của mình, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn dự kiến mức học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018 ngành Điều dưỡng là 800.000 VNĐ/ tháng, đóng theo kỳ, mỗi kỳ 5 tháng. Đây là mức học phí tương đối thấp so với mặt bằng chung trong khối các trường Cao đẳng Y Dược có đào tạo ngành Điều dưỡng.

  Bên cạnh đó, khi theo học tại trường sinh viên còn được hỗ trợ thêm những chính sách khác nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên. Theo đó, những ngành học tại trường như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng cũng có mức chi phí tương đương.

  Với mức học phí 800.000 đồng/ tháng ở Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, thí sinh và phụ huynh sẽ không phải quá lo lắng trong việc tìm trường học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM để tiết kiệm chi phí nữa. 

  Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM và chính sách miễn giảm năm 2018 2

  Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM và chính sách miễn giảm năm 2018

  Miễn giảm học phí Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

  Bên cạnh áp dụng mức học phí thấp, phù hợp với mức thu nhập bình quân của người Việt Nam thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM để khuyến khích sinh viên học tập tại trường. Cụ thể:

  • Tuy nhà trường không áp dụng mức điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM vào xét tuyển đầu vào. Nhưng điểm thi THPT quốc gia của các em sẽ là căn cứ để nhà trường miễn giảm học phí. Đối với những thí sinh đạt trên 18 điểm ở kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với khối A+B sẽ được miễn giảm 100% ở năm học 2018;
  • Thí sinh thuộc diện con em chính sách, những người có công với cách mạng;
  • Miễn giảm học phí năm đầu đối với những thí sinh đạt 3 năm học sinh Giỏi ở bậc THPT;
  • Thí sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp Quốc gia;
  • Miễn giảm 50% học phí năm 2018 đối với những thí sinh đạt học sinh giỏi năm lớp 12;

  Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn áp dụng thêm những chính sách hỗ trợ vay vốn và giới thiệu việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp.

  • 0
   entries
  • 0
   comments
  • 263
   views

  No blog entries yet

 3. Năm 2018, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM áp dụng hình thức xét tuyển. Theo đó, thí sinh tốt nghiệp THPT hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển  Cao đẳng Dược TPHCM tại trường.

   

  image.png.a44099ef4fdbcdce81b0355dc544f3ac.png

   

  Tên trường: TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN

   

  - Mã trường: CDD4102

   

  - Cơ sở đào tạo:

   

          + Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

   

          + Cơ sở 2: Toà nhà PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

   

  - Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

   

  THÔNG TIN TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC SÀI GÒN CHI TIẾT NHƯ SAU:

  I. Đối tượng tuyển sinh và điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM:

   

  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh trong cả nước áp dụng đối với:

   

  - Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc sẽ tốt nghiệp THPT năm 2018.

   

  - Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược HCM:

   

  + Nhà trường xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP HCM năm 2018 với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
  + Thí sinh phải đạt hạnh kiểm khá năm lớp 12, có đầy đủ sức khỏe để tham gia học tập.
  + Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

   

  II. Chương trình đào tạo của trường Cao đẳng Dược TPHCM

   

  - Hình thức đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường Cao đẳng Y Dược Tp HCM áp dụng hình thức Tích lũy tín chỉ.

   

  - Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy: 03 năm học.

   

  - Bằng tốt nghiệp: Bằng Cao đẳng hệ chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH và Luật giáo dục nghề nghiệp. Bằng có giá trị pháp lý tương đương với các trường cao đẳng khác.

   

  IV. Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 dự kiến: 800.000 đồng/tháng

   

  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ giảm 100% học phí năm học 2018 cho các thí sinh thuộc đối tượng nào? Mời các bạn xem bài viết: Chính sách miễn giảm học phí Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018.

   

  V. Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018:

   

  Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM năm 2018 bao gồm:

  - Phiếu đăng ký tuyển sinh cao đẳng năm 2018 theo mẫu của trường. (Chi tiết mẫu)

  - Học bạ trung học phổ thông phô tô, có công chứng.

  - Bằng tốt nghiệp THPT :

  - Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước từ năm 2017 trở về trước: Nạp bản sao bằng tốt nghiệp có công chứng.

  - Đối với thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2018: Nạp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

  - 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.

  - 01 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng.

  - 4 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.

  - 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.

  - Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

  - Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác - nếu có.

  VI. Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược HCM như sau:

   

  - Thời gian xét tuyển và nộp hồ sơ:

   

  + Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước có thể gửi hồ sơ từ ngày 20/4/2018,

  + Đối với những thí sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường.

  + Hạn cuối cùng nhận hồ sơ là ngày 15/12/2018. Nhà trường nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần thừ thứ 2 đến Chủ nhật.

  - Cách thức nộp hồ sơ:

   

  Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể lựa chọn gửi về địa chỉ đào tạo của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông qua 3 cách thức sau đây:

  + Cách 1: Thí sinh có thể Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Website của nhà trường – sau khi đăng ký nhà trường sẽ gọi lại xác nhận thông tin thí sinh.

  + Cách 2: Chuyển hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

  + Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo của trường.

  Theo đó, thí sinh tìm hiểu và sớm hoàn tất hồ sơ để gửi về trường. Bên cạnh ngành, Cao đẳng Dược, trường còn mở rộng đào tạo thêm những ngành mới như: Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Ngoài đào tạo hệ Cao đẳng chính quy, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và hệ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM. Tùy thuộc vào khối lượng kiến thức, tính cách và sở thích của mình các em có thể lựa chọn những ngành nghề phù hợp với mình.

   

  Ngành Dược là gì? - Những điều cần biết của Ngành Dược

   

  Dược sĩ là một trong những ngành cao quý và có vai trò quan trọng trong việc chăm lo sức khỏe con người. Với nhiều triển vọng tốt và luôn đòi hỏi một lực lượng lao động chất lượng cao để chăm sóc cộng đồng, theo học ngành này đang trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ chưa hiểu rõ trong suốt quá trình đào tạo sinh viên ngành dược học những gì?

   

  image.png.9c28cb4b27830cd27527561ef1b660a8.png

   

  Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về chương trình đào tạo ngành Dược, qua đó giúp các bạn hiểu rõ “ngành dược học những gì” để có cái nhìn rõ nét hơn ngành học mà mình đang muốn hướng đến.

   

  Ngành Dược học những gì?

   

  Với mục tiêu đào tạo Dược sĩ có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản, công nghệ cao, có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược một cách chuyên nghiệp, có tầm nhìn và năng lực sáng tạo, có khả năng hội nhập tốt. Tại các trường Cao đẳng đào tạo ngành dược, ngoài kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và dược học cơ sở, sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm cả sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học…, để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược tiên tiến hiện nay cũng như hiểu biết đầy đủ quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng,…

   

  Sinh viên ngành dược Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được thực hành với các thiết bị thực hành, phân tích, sắc ký...hiện đại.

   

  Bên cạnh đó, sinh viên ngành Dược còn được cung cấp đủ kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị... để khi tốt nghiệp có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của dược học như đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc an toàn, hiệu quả, sản xuất và phân phối thuốc, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược. Song song đó, sinh viên ngành Dược của trường còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

   

  Từ nghiên cứu, bào chế, đến phân phối dược phẩm là những nội dung đào tạo của ngành dược

   

  Chương trình đào tạo ngành Dược học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

   

  Với định hướng đào tạo các Dược sĩ vững lý thuyết và thuần thục kỹ năng thực hành,  theo học ngành dược tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bên cạnh việc được học tập với các chuyên gia đầu ngành đến từ các công ty dược, bệnh viện lớn trên địa bàn Thành phố và hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, Sinh viên có thể lựa chọn một trong hai chuyên ngành phổ biến nhất hiện nay. Đó là: Dược lâm sàng liên quan đến nghiên cứu, sản xuất, bào chế thuốc và Quản lý và cung ứng thuốc hoặc Sản xuất và phát triển thuốc liên quan đến triển khai các hoạt động nghiệp vụ dược liên quan đến sản xuất và phát triển thuốc tại các nhà máy sản xuất thuốc, công ty dược.

   

  Với những điều đã trình bày,“Ngành Dược học những gì?” đã không còn là một câu hỏi khó. Ngành Dược không quá khắt khe trong lựa chọn các đối tượng học, cốt lõi nhất là bạn có đam mê với nghề và công việc tương lai, nhạy cảm trước những vấn đề sức khỏe trong xã hội hiện nay hay không? Lòng đam mê là yếu tố để thành công trong bất cứ ngành nghề nào, nhưng với ngành Dược điều này càng trở nên quan trọng. Tất nhiên, cạnh đó là một năng lực chuyên môn vững tích lũy từ quá trình học tập nghiêm túc.Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, chẳng hạn như: Ngành Dược là gì, ra trường làm gì? Bạn có phù hợp để theo học ngành Dược hay không?...

   

  Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược 2018, thí sinh xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898 để được giải đáp.

   

  Website chính thống của trường: https://caodangyduochcm.vn

 4. Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và những thông tin bạn cần biết. Bạn đang ấp ủ mơ ước trở thành một điều dưỡng viên trong tương lai? Nhưng bạn không biết ngành Cao đẳng điều dưỡng Thành Phố Hồ Chí Minh cần những điều kiện gì? Cần chuẩn bị những gì cho quá trình học sắp tới?… Vậy hãy cùng đi tìm đáp án ngay nhé!

  Cao đẳng điều dưỡng TP Hồ Chí Minh và những thông tin cần lưu ý1

  Cao đẳng điều dưỡng TP Hồ Chí Minh và những thông tin cần lưu ý

  1. ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG TP HCM

  Nếu như khi có nguyện vọng vào ngành điều dưỡng một trường đại học Y thì chắc chắn việc đầu tiên bạn e ngại chính là điểm số đầu vào – minh chứng rõ nhất là trong năm 2017 vừa qua có những thí sinh đạt điểm 30 tối đa cho 3 môn mà vẫn chưa đủ điểm xét tuyển vào đại học Y. Nhưng khi lựa chọn cao đẳng điều dưỡng thì bạn sẽ không cần phải lo lắng tới vấn đề đó nữa. Hiện nay đa phần các trường Cao đằng Điều dưỡng TP HCM đều chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

  Ngoài ra bạn cần đáp ứng một số yêu cầu đơn giản khác như: hạnh kiểm 3 năm học từ loại khá trở lên, đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, không vi phạm tiền án tiền sự, có sức khỏe đầy đủ để theo ngành y…

  Bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào ngành học cao đẳng điều dưỡng Sài gòn1

  Bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào ngành học Cao đẳng điều dưỡng TPHCM

  2. HỌC PHÍ THEO HỌC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG TPHCM LÀ BAO NHIÊU?

  Mức học phí hiện nay đối với ngành học Cao đẳng điều dưỡng Sài Gòn đa phần được tính theo tháng, nhà trường sẽ thu theo học kỳ – mức thu trung bình khoảng từ 1 triệu – 1,5 triệu mỗi tháng. Bạn sẽ theo học trong khoảng 3 năm tại trường cao đẳng – trong quá trình học sẽ bao gồm lý thuyết và thực hành tại cơ sở.

  Với mức chi phí đóng như vậy bạn sẽ được hưởng môi trường giáo dục theo đúng chuẩn của bộ giáo dục đưa ra. Ngoài ra nếu kết quả học tập của bạn tốt nhà trường chắc chắn sẽ có trao thưởng và khuyến học đặc biệt.

  Hiện nay trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng mức học phí ưu đãi 800k/tháng. Ngoài ra nhà trường sẽ miễn giảm học phí cho các đối tượng thuộc diện ưu tiên như con em thương binh liệt sĩ, hộ nghèo, các thí sinh đạt trên 18 điểm 3 môn xét tuyển trở lên. Bạn có thể tìm hiểu và chọn lựa ngôi trường này để có được mức học phí tốt nhất hiện nay.

  Mức học phí dao động trong khoảng từ 1 triệu đồng/tháng trở lên1

  Học phí theo học tại trường Cao đẳng điều dưỡng TP HCM là bao nhiêu? 

  3. SAU ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG TP HỒ CHÍ MINH BẠN SẼ LÀM GÌ?

  Ngành Cao đẳng điều dưỡng hiện nay đang cần một lượng nhân lực khá lớn phục vụ cho các bệnh viện công và bệnh viện tư nhân đang ngày một nhiều hơn tại nước ta. Ngoài ra trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch có liên kết với các công ty tổ chức xuất khẩu lao động sang Nhật Bản – bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 2 cơ hội làm việc trong nước hoặc nước ngoài.

  Sau khi học Cao đẳng điều dưỡng TPHCM Nếu bạn không muốn gò bó làm việc tại các bệnh viện phòng khám thì có thể lựa chọn những công ty chuyên cung cấp người chăm sóc người già và trẻ nhỏ tại nhà. Có rất nhiều lựa chọn khác nữa như sau khi ra trường như học liên thông lên các trường đại học y trên địa bàn cả nước.

  Có rất nhiều công việc dành cho sinh viên sau khi kết thúc quá trình học1

  Sau đào tạo Cao đẳng điều dưỡng TP Hồ Chí Minh bạn sẽ làm gì?

  4. HÌNH THỨC NỘP HỒ SƠ CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG TẠI TP HCM NHƯ THẾ NÀO?

  Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng HCM cũng khá đơn giản bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản như: Bằng tốt nghiệp, giấy chứng nhận tốt nghiệp, giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên, ảnh chân dung 3×4… Mỗi trường sẽ có những quy định và yêu cầu giấy tờ riêng biệt có khác nhau đôi chút.

  Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch được biết tới là một ngôi trường nhiều năm kinh nghiệm đào tạo sinh viên ngành y. Với hình thức xét tuyển THPT với ngành Cao đẳng điều dưỡng TP Hồ Chí Minh khá đơn giản nhanh chóng phù hợp với hầu hết các tân sinh viên trên cả nước. Hãy nhanh tay đăng ký 1 suất học dành cho mình đế nhận được ưu đãi học phí từ nhà trường dành cho 100 sinh viên nộp hồ sơ sớm nhất nhé!

 5. Dự kiến Điểm Chuẩn Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn 2018 - Hiện nay nhiều trường Cao đẳng Y Dược trên địa bàn Sài Gòn đã đưa ra điểm chuẩn dự kiến 2018. Đây là yếu tố quan trọng để các thí sinh yêu thích ngành Y Dược đưa ra quyết định có nên theo học ngành này hay không. Tham khảo chi tiết dưới đây để biết rõ.

  diem-chuan-cao-dang-y-duoc-sai-gon-600x4

  Điểm chuẩn trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2018 chính xác nhất

  Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2018 là bao nhiêu?

  Điểm chuẩn chính là mức điểm trúng tuyển vào trường, vào các ngành học. Tuy nhiên hiện nay những thí sinh có nguyện vọng đăng ký ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn nói riêng và Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nói chung sẽ không cần phải lo lắng về điểm chuẩn xét tuyển nữa. Bởi theo quy chế tuyển sinh mới, việc xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ dựa trên tiêu chí thi sinh đã tốt nghiệp THPT hay chưa. Hiểu theo cách đơn giản là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018.

  Có thể thấy đây là mức “điểm chuẩn” Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018 vô cùng thuận lợi để các thí sinh có học lực trung bình hoặc trung bình – khá theo đuổi đam mê đối với ngành Y Dược của mình.

  Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng đã thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với những thông tin tuyển sinh sau:

  • Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa trên điểm học bạ THPT;
  • Đối tượng xét tuyển: những thí sinh đã tốt nghiệp THPT; có đầy đủ sức khỏe để học tập và không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự;
  • Phạm vi tuyển sinh: Cả nước.

  Đây chắc chắn sẽ là thông tin đáng mừng đối với rất nhiều thí sinh hiện nay. Bởi đây là ngôi trường luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng và gửi gắm tương lai con em mình.

  Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn từ ngày 20/4/2018 đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước và hạn cuối là tháng 12/2018 đối với những thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Với mức “điểm chuẩn” ngành Y Dược thuận lợi như trên thí sinh có thể yên tâm đăng ký nguyện vọng và chờ thông báo kết quả trúng tuyển từ nhà trường.

  truong-cao-dang-y-khoa-ph%E1%BA%A1m-ngoc

  Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2018 là bao nhiêu?

  Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có gì mới?

  Như đã biết ngành Y Dược có vai trò vô cùng quan trọng đối với công tác khám chữa bệnh hiện nay. Do vậy, nhân lực ngành Y Dược cũng được cho là không thể thiếu đối với bất kỳ cơ sở y tế, bệnh viên hay phòng khám nào.

  Từ nhu cầu thực tế đó, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng công tác đào tạo sinh viên một cách bài bản, tỉ mỉ. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Sài Gòn.

  Với chương trình đào tạo đạt chuẩn, sinh viên theo học tại nhà trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về y học cơ sở, kiến thức và kỹ năng chuyên ngành…

  Thời gian đào tạo sinh viên Y Dược Sài Gòn trình độ cao đẳng là 3 năm. Trong khoảng thời gian này, học viên sẽ được tham gia thí nghiệm, thảo luận, thực tập thực tế hoặc tích hợp giữa lý thuyết và thực hành,… chiếm 70% tổng thời lượng học tập.

  Như vậy, với mức điểm chuẩn và chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn như trên, thí sinh có thể hoàn toàn tự tin gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển về văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

  cao-dang-y-duoc1-600x400.jpg

  Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có gì mới?

  Để được tư vấn chi tiết những thắc mắc về ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn và thông tin tuyển sinh của nhà tường, thí sinh vui lòng liên hệ:

  Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

  Cơ sở Hà Nội: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.

  Cơ sở TP. HCM: Số 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

  Tư vấn tuyển sinh: 089.9955.990 – 096.9955.990

  • 0
   entries
  • 0
   comments
  • 184
   views

  No blog entries yet

 6. Cao đẳng Y Dược TPHCM cập nhật thời gian tuyển sinh Cao đẳng Dược tphcm năm 2018 giúp thí sinh nắm bắt thông tin một cách chuẩn xác nhất.
   
  dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2018
   
  Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược TP HCM năm 2018
   
  Cao đẳng y dược Sài Gòn từ hào là địa chỉ chuyên đào tạo nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Học tập tại đây các bạn được tiếp cận trong môi trường đào tạo chuyên sâu về thực hành tại các phòng thí nghiệm ngay tại nhà trường. Ngoài ra sinh viên còn được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại bệnh viện của nhà trường.
  Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược TP HCM theo hình thức tín chỉ, 70% học thực hành và 30% thiên về lý thuyết, các bạn sẽ không cần phải tập trung nhiều vào các môn lý thuyết. Với chương trình đào tạo như này nhà trường đã nâng cao được chất lượng đầu ra của sinh viên, đáp ứng được nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực trong hệ thống ngành Y tế. Hầu hết sinh viên TN Cao đẳng Dược ở Trường cao đẳng y dược TPHCM đều có công việc ổn định với mức thu nhập cao.
  Để có được thành công như vậy, sinh viên theo học Cao đẳng Dược HCM tại trường đạt được thành tích lớn phải kể đến sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên có chuyên môn giỏi và yêu nghề.
   
  Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur-10
   
  Bên cạnh việc học chuyên môn, sinh viên đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược TPHCM https://goo.gl/ChMqVo còn được giảng dạy về cái tâm, y đức trong nghề, đặc biệt khả năng tự học hỏi sẽ được rèn luyện trong quá trình học giúp sinh viên nắm rõ được sự quan trọng của ngành mình theo học đối với xã hội.
  Cao đẳng Dược HCM năm 2018 tuyển sinh vào thời gian nào?
  Tiếp tục chương trình tuyển sinh theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y dược TPHCM thông báo thời gian nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược tphcm năm 2018. Cụ thể thời gian sẽ được quy định như sau:
  – Thời gian nhận hồ sơ đợt 1: Từ ngày 20/04/2018 (áp dụng cho thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2017 trở về trước. Thời gian tuyển sinh và nhập học đợt 1 trong tháng 5 năm 2018).
  – Thời gian nhận hồ sơ đợt 2: Bắt đầu từ ngày 1-7-2018 (dành cho thí sinh TN Trung học phổ thông năm 2018 sau khi thí sinh thi TN Trung học phổ thông Quốc gia. Khai giảng nhiều đợt trong các tháng 7,8,9 năm 2018). Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 2 trong tháng 7 và tháng 8/2018.
  Thời gian nhập học Cao đẳng Y Dược TPHCM.
  Thời gian nhập học đợt 2: Đến ngày 23/07/2018.
  Thời gian nhập học đợt 3: Đến ngày 10/08/2018.
  Thời gian nhập học đợt 4: Đến ngày 30/08/2018.
  Thời gian nhập học đợt 5: Đến ngày 15/09/2018.
  Thời gian nhập học đợt 6: Đến ngày 31/10/2018.
   
  Cao đẳng Dược Tp HCM cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?
   
  Ngoài điểm chuẩn Cao đẳng Dược tphcm năm 2018 thì nhiều thí sinh cũng thắc mắc hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Tp HCM bao gồm giấy tờ gì?
  -Phiếu xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu Nhà trường
  Với thí sinh TN Trung học phổ thông 2018 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  -Bản photo công chứng bằng TN THPT
  -Chứng minh thư có công chứng bản photo
  -Giấy khai sinh bản sao công chứng
  -04 Ảnh ghi thông tin của thí sinh bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại ở mặt sau ảnh
  -Phong bì ghi đầy đủ thông tin của học sinh để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học
  -Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên
  Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược HCM 2018 các bạn hãy nhanh tay gửi về địa chỉ Trường cao đẳng y dược sài gòn.
  • 0
   entries
  • 0
   comments
  • 335
   views

  No blog entries yet

  • 0
   entries
  • 0
   comments
  • 125
   views

  No blog entries yet

  • 0
   entries
  • 0
   comments
  • 268
   views

  No blog entries yet

  • 0
   entries
  • 0
   comments
  • 119
   views

  No blog entries yet

  • 0
   entries
  • 0
   comments
  • 22
   views

  No blog entries yet

  • 0
   entries
  • 0
   comments
  • 48
   views

  No blog entries yet

×